Home » Thư viện tổng hợp » Tâm trạng của cô bạn thân khi đón nhận động đất tại Nhật Bản

Tâm trạng của cô bạn thân khi đón nhận động đất tại Nhật Bản

Mặc dù đã xảy ra rồi và qua đi cách đây 1, 2 ngày rồi nhưng cô bạn tôi vẫn mãi cứ mãi trạng vừa hoảng hốt mà lại vừa kinh ngạc và khâm phục đất nước Nhật Bản.

Lại một lần nữa, đất nước Nhật Bản rung chuyển khi 6 giờ sáng ngày 22/11, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã xảy ra với tâm chấn của trận động đất nằm ở ngoài khơi gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, với độ sâu khoảng 10 km. Cơn địa chấn mạnh 7,3 độ Richter này đã làm rung chuyển khu vực phía bắc Nhật Bản và gây nên những đợt sóng thần nhỏ tại tỉnh Fukushima và nhiều vùng lân cận, thậm chí những người dân ở Tokyo cũng cảm nhận được những rung chuyển do động đất.

Vào thời điểm như thế này, an toàn của những người dân được quan tâm hơn hết. Kể cả ở Việt Nam mình, nhiều người cũng đang ngóng tin khi con em họ đang sinh sống và học tập gần khu vực có động đất. Còn các du học sinh cũng như người Việt ở Nhật cũng nhanh chóng chia sẻ tình hình của mình qua mạng xã hội để gia đình và bạn bè bên này không còn lo lắng.

Chính vì vậy mà ngay sau khi động đất đi qua, sau khi báo cho gia đình biết mình vẫn còn sống và an toàn. Thì con bạn của tôi đã liên lạc với tôi và nói một hồi, tôi không biết phải diễn tả thế nào về tâm trạng của bạn thế nào.

Cố ấy nói:

11040395_504892326316589_8634305105069593801_n

  • Mày ơi, tao từ cõi chết trở về, thật đáng sợ, nỗi sợ hãi nhất trong cuộc đời tao đã trải qua.
  • Qua kiếp nạn lần này chắc tao sống thọ lắm đây.
  • Mày có thể cảm nhận được là nhà tầng 9, nhà cứ phải nói là nó lắc qua lắc về cả mét nếu nhìn ra ngoài (cứ sợ gãy), thế mà cuối cùng vẫn không gãy, cũng chẳng đổ vỡ cái gì (vì mình tao đặt mọi thứ ở đất). Dù điện thoại tắt chuông rồi mà dịch vụ báo tự động nó hú inh ỏi, quá tuyệt vời, trước động đất 5-6 giây!”
  • Chạy ra ngoài sợ chết, ngồi trong nhà sợ sập. Cứ nằm cắn răng gồng thôi chứ cũng không dám ra ngoài. Quá nhanh quá nguy hiểm.
  • Vậy mà ra đường người dân Nhật vẫn rất bình thường.
  • Tao đã hiểu được câu “sống chung với lũ”
  • Đất nước Nhật thật kiên cố.
  • Phải Việt Nam mình chắc chết hết rồi. đổ hết rồi.
  • Mày cũng phải sang đây để có thể cảm nhận được thế nào là Nhật Bản

Hoảng sợ, hoang mang, sửng sốt… Mọi cảm xúc đều có nhưng nước Nhật sẽ tiếp tục đứng vững và mọi người dân sẽ an toàn là những gì mà bạn tui đã trải qua.

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ về bài viết ngày.