Home » Tư vấn du học Nhật Bản » Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi? Ngoài 30 còn có thể tham gia được không?

Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi? Ngoài 30 còn có thể tham gia được không?

Đối với những bạn vừa học xong THPT,  sinh viên CĐ, ĐH thì việc đi du học Nhật Bản là hết đỗi bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn vừa bước qua tuổi 30 mà vẫn có ước mơ đi du học Nhật Bản thì ước  mơ đó của bạn hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

ngoai-30-van-co-the-di-du-hoc-nhat-ban
Ngoài 30 tuổi cơ hội đi du học Nhật Bản của bạn vẫn còn

Về cơ bản, điều kiện chương trình du học Nhật Bản sẽ lấy độ tuổi từ 18 cho đến 30. Thế nhưng đối với những trường hợp ngoài 30 nhưng vẫn thời điểm tốt nghiệp ĐH tới thời điểm hiện tại không quá lâu thì vẫn có thể làm hồ sơ đi du học Nhật Bản được.  Tuy vậy các bạn không nên đợi độ tuổi quá cao mới bắt đầu đi du học Nhật Bản. Bởi khi đó các bạn sẽ bị hạn chế nhiều thứ.

NHỮNG LÝ DO MÀ BẠN KHÔNG NÊN ĐỂ ĐỘ TUỔI QUÁ CAO MỚI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Trước hết, Chính Phủ cũng như Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản chỉ chấp thuận sinh viên tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm với những trường hợp nam nữ từ 18 – 23 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học, đặc biệt dưới 35 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp trở lên. Vì vậy, bạn không phải mặc cảm với tuổi tác của mình khi bước sang độ tuổi 30 miễn là bạn < 35 tuổi.

Tiếp theo, đất nước bạn sắp đến du học rất e ngại bạn tham gia học tập tại quốc gia của họ theo diện du học sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm, một mặt họ sợ bạn không còn động lực và ý chí theo đuổi con đường học vấn do tuổi bạn khá lớn > 35 tuổi. Vì trong độ tuổi này, người ta đã phát triển bản thân về mặt thể chất lẫn tinh thần khá hoàn chỉnh nên đây có thể gọi là độ tuổi làm việc chứ nói đến du học là rất khó để đưa ra lý do thuyết phục được lãnh sự quán của quốc gia bạn du học.

Lưu ý: Chi phí du học ở Nhật

Bên cạnh đó, theo yêu cầu của “Sở Lưu Trú” tại Nhật Bản về việc xét cấp kết quả COE và “Lãnh Sự Quán” Nhật Bản tại Việt Nam về việc cấp visa theo diện du học áp dụng cho tất cả học sinh, sinh viên hay người đã sống và làm việc có quốc tịch Việt Nam vào Nhật Bản học tập yêu cầu độ tuổi tối thiểu từ 18 tuổi và tối đa là 35 tuổi. Ngoài ra người đi du học phải không có tiền án tiền sự “Vi phạm pháp luật” tại Việt Nam hay các nước khác.

Quyền lợi của các bạn từ 30 tuổi tương tự như với học sinh sịnh viên

Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới với trang thiết bị hiện đại, các chuyên ngành đào tạo đa dạng.

Được tự do lựa chọn các trường ở các thành phố khác nhau: Tokyo, Osaka, Kobe, Sendai…

Có cơ hội ở lại Nhật bản làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngay sau khi sang Nhật sẽ được nhà trường, công ty giới thiệu việc làm với mức thu nhập từ 30 triệu tới 50 triệu / tháng.

Sau khi về nước có cơ hội làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Nhật với mức thu nhập cao.

 

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ về bài viết ngày.