Home » Kinh nghiệm du học Nhật Bản » Tự làm hồ sơ du học Nhật Bản có được không? khó hay dễ?

Tự làm hồ sơ du học Nhật Bản có được không? khó hay dễ?

Những năm gần đây có rất nhiều trường hợp học sinh tư trình hồ sơ du học Nhật Bản cho mình mà không cần thông qua các trung tâm tư vấn du học. Nếu có thể tự mình trình hồ sơ du học Nhật Bản thì chi phí sẽ giảm đi đáng kể so với nhờ công ty tư vấn du học. Nếu các bạn đã biết tiếng Nhật và muốn đi du học xứ hoa anh đào, đã có mục tiêu rõ ràng thì tại sao mình không tự làm hồ sơ đi học Nhật nhỉ? Đơn giản, không khó như bạn nghĩ đâu, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản 2018 một cách chi tiết nhất.

CLICK QUẢNG CÁO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG ƯU ĐÃI DU HỌC NHẬT BẢN 2018

du hoc nhat ban 2018
du học nhật bản 2018

ƯU ĐIỂM tự làm hồ sơ du học

Có thể gửi hồ sơ tới trường mà mình mong muốn
Giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các trung tâm du học
Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình
Có thể tự gửi hồ sơ đi được nhiều trường cùng lúc, nhiều sự lựa chọn
Không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không mất mát, thất lạc.

HƯỚNG DẪN TRÌNH TỰ TỰ CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

1. Chuẩn bị hồ sơ du học

Hầu hết các bộ hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm các giấy tờ cá nhân cơ bản sau:
– Giấy khai sinh.

– Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

– Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

– Chứng minh thư nhân dân của học sinh và người bảo lãnh

– Sổ hộ khẩu.

– 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

– Hộ chiếu.

– Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).

– Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

– Giấy tờ người bảo lãnh

Các giấy tờ được dịch toàn bộ sang tiếng Nhật và gửi cho các trường bên Nhật. 

2. Chờ đợi trường xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn COE

Hồ sơ học tập đẹp thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao. Sau khi trường bên Nhật nhận hồ sơ ứng tuyển của du học sinh, nếu hồ sơ đạt yêu cầu trường sẽ gửi nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 2 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

3. Chờ giấy nhập học + tư cách lưu trú COE từ trường gửi về

4. Sau khi có giấy nhập học và COE sẽ làm thủ tục xin visa,

5. Có visa rồi thì đặt vé máy bay và bay thôi nào

Vậy là các bạn đã hoàn thành các thủ tục tự làm hồ sơ học Nhật rồi. Chúc các bạn may mắn và sang Nhật thành công

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ về bài viết ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *